« Quay lại

Bơm thủy lực và motor thủy lực

Bơm và động cơ là hai thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Motor thủy lực là một thiết bị có khả năng quay khi điện áp được áp dụng. Bơm là một thiết bị được sử dụng để di chuyển chất lỏng. Cả hai thiết bị này đều rất quan trọng trong các lĩnh vực như kỹ thuật điện, cơ khí, kỹ thuật dân dụng, công trình xây dựng, robotics, kỹ thuật ô tô và nhiều lĩnh vực khác. Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về động cơ và bom thủy lực, các nguyên tắc hoạt động đằng sau động cơ và bơm, các loại và các biến thể của động cơ và máy bơm, và cuối cùng là sự khác biệt giữa động cơ và bơm.

Motor thủy lực

Motor điện, thường được gọi là động cơ, là một thiết bị có khả năng chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ. Động cơ điện được chia thành hai loại dựa trên hình thức điện chạy. Hai loại này là động cơ DC và động cơ AC. Động cơ DC hoạt động trên dòng điện một chiều và động cơ AC hoạt động với dòng xoay chiều. Hầu hết các động cơ điện đều dựa trên các từ trường thay đổi theo thời gian. Các trục có chứa tất cả các bộ phận chuyển động của động cơ được gọi là phần ứng. Phần còn lại của động cơ được gọi là thân. Động cơ có thời gian thay đổi từ trường được sản xuất bởi cuộn dây cảm ứng. Trong một động cơ DC điển hình, các cuộn dây được đặt ở phần ứng của động cơ. Trong hầu hết các động cơ AC, các cuộn dây được đặt trên cơ thể của động cơ và phần ứng gồm các nam châm vĩnh cửu. Ngoài ra còn có một loại động cơ thứ ba được gọi là động cơ phổ quát. Động cơ toàn cầu có thể hoạt động trên điện áp AC và điện áp DC như nhau.

Bơm thủy lực

Một máy bơm là một thiết bị được sử dụng để di chuyển chất lỏng. Bơm thủy lực sử dụng năng lượng cơ học để truyền các chất lỏng này. Ví dụ phổ biến nhất cho máy bơm là máy nén khí. Phải có không khí từ bên ngoài và chuyển nó vào bên trong vượt qua áp lực của khí bên trong. Bơm là thiết bị làm việc trên chất lỏng để đạt được năng lượng cao hơn hoặc trạng thái entropy. Hầu hết các máy bơm cơ học được dựa trên một chuyển động quay. Có những máy bơm hoạt động trên một chuyển động tuyến tính quá. Hầu hết các máy bơm được điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ nhiên liệu. Một máy bơm không chuyển đổi năng lượng thành các dạng khác nhau; Nó thay vì chỉ đạo năng lượng trên một cách mong muốn. Một số năng lượng luôn bị mất đi như âm thanh, rung động, và nhiệt; Do đó, một máy bơm không phải là 100% hiệu quả. Ba loại máy bơm chính được gọi là máy bơm nâng trực tiếp, máy bơm dịch chuyển và máy bơm trọng lực.

Sự khác biệt giữa động cơ và bơm là gì?

• Máy bơm không chuyển đổi một dạng năng lượng sang một dạng năng lượng khác, nhưng Motor chuyển năng lượng điện sang năng lượng cơ.

• Bơm đòi hỏi một cơ chế lái xe như động cơ hoặc động cơ để hoạt động trong khi đó Động cơ chỉ đòi hỏi một nguồn năng lượng.